VIDEO BÀI GIẢNG

ĐỐI TÁC LIÊN KẾT

tuyen sinh 2

 ảnh ts2

TP.HCM: Bệnh viện tuyến quận đầu tiên tiêm vắc xin COVID-19

TTO - Sáng 24-3, Bệnh viện quận 11, TP.HCM đã tổ chức tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho các nhân viên y tế. Đây là bệnh viện tuyến quận đầu tiên được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 tại TP.HCM.

Nhân viên y tế đầu tiên được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 tại Bệnh viện quận 11 

Bà Nguyễn Thị Thu Vân - phó giám đốc Bệnh viện quận 11 - cho biết trong sáng 24-3 có 10 nhân viên thuộc phòng dược, khoa cấp cứu, phòng công tác xã hội… được tiêm đầu tiên.

Số người được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 là 212, trong 3 ngày đầu tiên (24, 25 và 26-3), mỗi ngày sẽ tiêm cho 10 nhân viên y tế. 

Anh Hồ Quang Thoại (33 tuổi) - điều dưỡng trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện quận 11 - cho biết có chút lo lắng khi biết mình là người đầu tiên được tiêm vắc xin. Tuy nhiên, bệnh viện đã có một buổi tuyên truyền về vắc xin ngừa COVID-19, các phản ứng phụ, bản thân anh không có các bệnh lý nền nên rất yên tâm.

Trước đó sáng 23-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã kiểm tra công tác chuẩn bị cho buổi tiêm đầu tiên tại Bệnh viện quận 11. Vắc xin được HCDC chuyển về Trung tâm Y tế quận 11 và đưa vào bảo quản theo đúng quy định, Bệnh viện quận 11 nhận vắc xin từ Trung tâm Y tế.

HCDC cũng tổ chức 2 lớp tập huấn dành cho các đơn vị đủ điều kiện tiêm chủng nhằm hướng dẫn, cập nhật thông tin giúp các đơn vị chuẩn bị cũng như thực hiện đúng các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn tiêm chủng.