Tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Đề án nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường

Kính gửi:

- Các sở giáo dục và đào tạo;

- Các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp.

Thực hiện Quyết định số 409/QĐ-TTg ngày 09/4/2012 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chương trình hành động thực hiện Kết luận số 04-KL/TW ngày 19/4/2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI, Kế hoạch thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường” giai đoạn 2013-2016 (Đề án 1928) ban hành kèm theo Quyết định số 1141/QĐ-BĐHĐA của Trưởng ban Điều hành Đề án, Kế hoạch công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2016 của ngành giáo dục ban hành kèm theo Quyết định số 6293/QĐ-BGDĐT ngày 29/12/2015 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các cơ quan, nhà trường tổ chức tổng kết, đánh giá việc triển khai thực hiện Đề án 1928 như sau:

1. Mục đích, yêu cầu

- Tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Đề án 1928 giai đoạn 2013-2016 theo các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra trong Đề án.

- Rút ra bài học kinh nghiệm và đề xuất nội dung, giải pháp tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường giai đoạn 2017-2020.

- Việc tổng kết phải bảo đảm tính chính xác, khách quan, toàn diện, nêu rõ những hạn chế, bất cập.

2. Hình thức, nội dung tổng kết, đánh giá: Các cơ quan, nhà trường chủ động lựa chọn hình thức tổ chức tổng kết Đề án và xây dựng báo cáo theo Đề cương báo cáo tổng kết (Phụ lục 1), Tổng hợp số liệu (Phụ lục 2) gửi kèm công văn này.

3. Hội nghị tổng kết Đề án 1928 ở Trung ương: dự kiến tổ chức vào tháng 11 năm 2016.

Báo cáo tổng kết Đề án 1928 gửi về Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 15/6/2016 theo địa chỉ: Vụ Pháp chế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, 35 Đại Cồ Việt, Hà Nội; đồng thời gửi file báo cáo (định dạng word) qua email:vupc@moet.edu.vn để tổng hợp, làm cơ sở xây dựng báo cáo tổng kết Đề án 1928 ở Trung ương và đề xuất khen thưởng đối với các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai Đề án 1928.

Trân trọng cảm ơn sự phối hợp của Quý cơ quan, đơn vị.

Theo moet.edu.vn

* Nội dung chi tiết đề nghị xem tại tệp đính kèm ./.