VIDEO BÀI GIẢNG

ĐỐI TÁC LIÊN KẾT

tuyen sinh 2

 ảnh ts2

NHỮNG THÍ SINH NÀO ĐƯỢC MIỄN THI NGOẠI NGỮ TẠI KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT 2021

NHỮNG THÍ SINH NÀO ĐƯỢC MIỄN THI NGOẠI NGỮ TẠI KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT 2021

Fri Apr 23 16:35:32 ICT 2021

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ngoại ngữ là môn thi bắt buộc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Tuy nhiên, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng quy định 13 trường hợp thí sinh được miễn thi trong kỳ thi này.

Thứ nhất là thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

12 trường hợp còn lại là các thí sinh có 1 trong số 12 loại chứng chỉ ngoại ngữ (giống hoặc khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông) hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày 6/7/2021 và đạt mức điểm tối thiểu theo quy định

12 loại chứng chỉ ngoại ngữ được sử dụng xét miễn thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Thí sinh cũng cần lưu ý, việc miễn thi này chỉ có giá trị với việc xét công nhận tốt nghiệp. Trường hợp thí sinh muốn sử dụng điểm môn Ngoại ngữ để đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng vẫn phải dự thi để lấy điểm xét tuyển. Vì thế, thí sinh cần căn cứ quy định xét tuyển của trường đại học nơi thí sinh muốn đăng ký dự tuyển để chủ động việc đăng ký hoặc không đăng ký dự thi môn Ngoại ngữ.

Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, thí sinh dự thi 1 trong 7 ngoại ngữ gồm: tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật và tiếng Hàn Quốc.

Ngoài ra, thí sinh được đăng ký thi môn Ngoại ngữ khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông.

Thời gian đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 bắt đầu từ ngày 27/4