VIDEO BÀI GIẢNG

ĐỐI TÁC LIÊN KẾT

tuyen sinh 2

 ảnh ts2

Phòng Quản trị-Công tác học sinh đơn giản hóa thủ tục hành chính

        Trường Trung cấp Y Hà Nội trong những năm qua có nhiều  bước phát triển trong hoạt động giáo dục và đào tạo trở thành một trong những trường tốp đầu của hệ thống các trường trung cấp chuyên nghiệp thành phố Hà Nội. Năm học 2015- 2016, Trường Trung cấp Y Hà Nội là một trong bốn trường đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi Giáo viên giỏi, học sinh giỏi cấp Thành phố. Bên cạnh đó, công tác quản lý học sinh cũng được Nhà trường hết sức quan tâm, chú trọng tạo môi trường học tập thân thiện, giải quyết các thủ tục hành chính cho học sinh một cách đơn giản, hiệu quả, đúng quy định với phương châm “Vì học sinh phục vụ”. Nếu như trước đây, mỗi tuần chỉ giải quyết giấy tờ liên quan đến học sinh một lần vào một ngày trong tuần, thì hai năm trở lại đây, bất kể thời gian nào trong ngày, trong tuần (trừ ngày Chủ nhật) các giấy tờ đều được giải quyết trong thời gian từ 5 đến 15 phút các em đã nhận được kết quả với thủ tục một cửa.Với khối lượng giấy tờ giải quyết trong ngày rất lớn, đủ các loại, nhất là từ khi có Thông tư liên bộ hỗ trợ 70% học phí cho học sinh ngành nghề độc hại thì số lượng càng tăng lên nhiều.

        Để có được kết quả trên, đó là sự nhận thức sâu sắc của cả hệ thống Nhà trường, là trách nhiệm của BGH, của các Phòng, Ban có liên quan mà nòng cốt là phòng QT- CTHS. Các thầy, các cô trong phòng QT- CTHS bất kể lúc nào học sinh xin xác nhận đều nỗ lực để các em có kết quả nhanh nhất, với suy nghĩ nếu chậm 1-2 ngày cơ hội của các em có khi không còn nữa. Qua khảo sát đánh giá về công tác thủ tục hành chính hàng năm, các em học sinh đều cảm thấy hài lòng trong quá trình học tập được Nhà trường quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất.

        Hy vọng các em học sinh của Trường Trung cấp Y Hà Nội ngày càng được thụ hưởng những lợi ích học tập tốt hơn do Nhà trường mang lại.

Thầy Đào Xuân Mạc