VIDEO BÀI GIẢNG

ĐỐI TÁC LIÊN KẾT

tuyen sinh 2

 ảnh ts2

Cống hiến hết khả năng, phát huy trí tuệ xây dựng phát triển hệ thống y tế

TS Trần Thị Nhị Hà: Cống hiến hết khả năng, phát huy trí tuệ xây dựng phát triển hệ thống y tế
Ngày đăng 13/05/2021 | 22:54  | Lượt xem: 288

Đó là chia sẻ của TS Trần Thị Nhị Hà - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội trong chương trình hành động là ứng cử viên được Hội đồng bầu cử quốc gia, Uỷ ban bầu cử thành phố Hà Nội giới thiệu để bầu đại biểu Quốc hội khoá XV nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại đơn vị bầu cử số 7 gồm huyện Ba Vì, Phúc Thọ, Đan Phượng và thị xã Sơn Tây.

TS Trần Thị Nhị Hà - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội - ứng cử viên đại biểu Quốc hội phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Đan Phượng.

Tiếp xúc với các cử tri huyện Ba Vì, huyện Phúc Thọ, huyện Đan Phượng và thị xã Sơn Tây, TS Trần Thị Nhị Hà chia sẻ, nhận thức sâu sắc vai trò, tầm quan trọng của đại biểu Quốc hội do cử tri tín nhiệm bầu ra, đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của nhân dân; là đại biểu quốc hội sẽ có điều kiện tốt nhất để chuyển tải các nguyện vọng chính đáng của cử tri, tham gia đóng góp ý kiến và cùng với Quốc hội bàn, quyết định các phương hướng, giải pháp góp phần phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng đất nước, đảm bảo an sinh xã hội, phát triển hệ thống y tế của Việt Nam...

Mong muốn được đóng góp sức lực nhỏ bé của cá nhân vào sự phát triển chung của đất nước, thủ đô nói chung và thị xã Sơn Tây, huyện Ba Vì, huyện Phúc Thọ, huyện Đan Phượng nói riêng, TS Trần Thị Nhị Hà chia sẻ: “Trở thành đại biểu Quốc hội là cơ hội để tôi cống hiến hết khả năng, phát huy trí tuệ xây dựng phát triển đất nước nói chung và hệ thống y tế của Việt Nam, của Thủ đô”.

Nỗ lực để thực hiện tốt vai trò đại diện cho ý chí, nguyện vọng của người dân

TS Trần Thị Nhị Hà cho biết: “Hơn 24 năm học tập và làm việc cho ngành y tế của Thủ đô ở nhiều cương vị khác nhau đã cho tôi những bài học kinh nghiệm quý báu, một cái nhìn tổng quát về ngành y tế của đất nước và của Thủ đô. Với trách nhiệm, với tâm huyết dành cho lĩnh vực y tế, tôi còn nhiều trăn trở về phát triển hệ thống y tế lấy người dân làm trung tâm, hệ thống y tế bao phủ chăm sóc sức khoẻ toàn dân”.

Trong những năm qua, hệ thống y tế Hà Nội đã thể hiện được vai trò là một trong hai trung tâm y tế lớn nhất cả nước, với hệ thống y tế gồm 117 đơn vị công lập và 11.546 đơn vị ngoài công lập. Đặc biệt trong hơn 1 năm đại dịch Covid-19 bùng phát và lan rộng trên toàn thế giới, tại Hà Nội ghi nhận ca mắc đầu tiên (BN số 17), hệ thống y tế Hà Nội đã phát huy được thế mạnh với hệ thống mạng lưới y tế cơ sở, cùng với sự đồng lòng, ủng hộ của nhân dân Thủ đô thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid 19.

"Với vai trò là lãnh đạo ngành y tế Hà Nội, tôi đã góp một phần công sức vào việc phòng chống dịch, tham mưu cho UBND thành phố tập trung tối đa nguồn lực cho công tác phòng chống dịch Covid-19; thần tốc điều tra, rà soát trên 300.000 người trở về Hà Nội từ vùng dịch, xét nghiệm hơn 200.000 mẫu. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội quyết liệt phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, hạn chế tối đa các tác động tiêu cực của dịch bệnh đối với đời sống của người dân thủ đô." - TS Trần Thị Nhị Hà cho biết.

TS Trần Thị Nhị Hà nhấn mạnh: “Qua quá trình công tác, đặc biệt trong suốt quá trình chỉ đạo chống dịch Covid-19, tôi nhận ra rằng cần phải thay đổi tư duy trong xây dựng chính sách, xây dựng hệ thống văn bản pháp luật, đặc biệt chính sách, hệ thống pháp luật trong lĩnh vực y tế. Nếu một liều thuốc tốt, một phương pháp chữa trị tốt có thể giải quyết vấn đề sức khoẻ cho một con người, thì mỗi chính sách có tính tổng thể, toàn diện, thống nhất, đồng bộ, khả thi, phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân và thực tiễn cuộc sống, phù hợp với khả năng quản lý của nhà nước, có thể giải quyết được vấn đề sức khoẻ cho hàng triệu người. Điều này đã thôi thúc tôi mang những tâm huyết, trí tuệ, hiểu biết, kinh nghiệm quản lý, đóng góp vào quá trình xây dựng chính sách, xây dựng pháp luật, đặc biệt chính sách, pháp luật trong lĩnh vực y tế đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ, khả thi, công khai, minh bạch và đáp ứng nguyện vọng chăm sóc sức khỏe của nhân dân”.

TS Trần Thị Nhị Hà khẳng định đem hết sức mình, phát huy những kiến thức, kinh nghiệm qua các hoạt động thực tiễn của bản thân để thực hiện tốt vai trò của người đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân nhân, tham gia đầy đủ, có trách nhiệm và chất lượng các phiên họp của Quốc hội, tích cực góp phần vào quá trình đổi mới và nâng cao năng lực, hiệu quả của Quốc hội vì mục tiêu tối thượng phụng sự lợi ích quốc gia, dân tộc, vì hạnh phúc nhân dân. "Bên cạnh đó, tôi sẽ dành nhiều thời gian để gắn bó với địa phương, chủ động tìm hiểu thực tế, sẵn sàng tiếp xúc với cử tri bằng nhiều hình thức để nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng của cử tri ở nhiều lĩnh vực, để mang tiếng nói của cử tri đóng góp vào công tác xây dựng chính sách, xây dựng pháp luật, để hệ thống chính sách, pháp luật sát với thực tiễn dễ đi vào cuộc sống, phù hợp với nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Thông tin việc giải quyết kiến nghị và báo cáo kết quả kịp thời, đầy đủ với cử tri”. - TS Trần Thị Nhị Hà nói

Thực hiện chương trình hành động nếu trở thành đại biểu Quốc hội, TS Trần Thị Nhị Hà cho biết: “Tôi sẽ tham gia sâu vào quá trình xây dựng chính sách, xây dựng pháp luật tại Quốc hội để đổi mới và hoàn thiện hệ thống y tế theo hướng công bằng, hiệu quả và phát triển, nhằm tạo cơ hội thuận lợi cho mọi người dân được bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe. Đặc biệt ưu tiên chăm sóc sức khỏe cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, trẻ em dưới 6 tuổi, các đối tượng chính sách, người dân vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và các nhóm người dễ tổn thương. Tôi sẽ tập trung các ý kiến nhằm đổi mới hệ thống y tế quốc gia, đổi mới cung cấp dịch vụ y tế bao gồm: tăng cường hệ thống y tế cơ sở, xã hội hóa các hoạt động chăm sóc sức khỏe gắn với tăng cường đầu tư của Nhà nước, đầu tư nâng cao năng lực chuyên môn cán bộ y tế và chuẩn bị điều kiện sẵn sàng đối phó với các tình huống khẩn cấp. Phát triển bảo hiểm y tế toàn dân nhằm từng bước đạt tới công bằng trong chăm sóc sức khỏe, thực hiện sự chia sẻ giữa người khỏe với người ốm, người giàu với người nghèo, người trong độ tuổi lao động với trẻ em, người già...”

 

Đức Vân