VIDEO BÀI GIẢNG

ĐỐI TÁC LIÊN KẾT

tuyen sinh 2

 ảnh ts2

Mâu thuẫn trên facebook, 2 nhóm thanh niên hỗn chiến

 Nghe bạn gái “méc” có mâu thuẫn với một cô gái khác trên facebook, Khải liền rủ Minh và một số bạn bè khác đến đánh nhau với nhóm của cô gái kia. Hậu quả của trận hỗn chiến là 1 thanh niên bị Minh đâm chết.

 

Ngày 20/4, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Đặng Ngọc Minh (sinh năm 1996 tại Thanh Hóa), Đỗ Tấn Khải (sinh năm 1998 tại Bình Định) bị truy tố về tội “giết người”.

Liên quan đến vụ án, bị cáo Nguyễn Thị Yến Nhi (sinh năm 1997 tại TPHCM), Lê Thị Kim Yến (sinh năm 1998 tại TPHCM) bị truy tố về tội “gây rồi trật tự công cộng”.

Bị cáo Minh bị dẫn về trại giam sau phiên tòa
Bị cáo Minh bị dẫn về trại giam sau phiên tòa

Theo cáo trạng, tháng 12/2014, giữa Yến Nhi và Kim Yến xảy ra mâu thuẫn trên mạng xã hội Facebook.

Khoảng 16h ngày 4/1/2015, Khải tổ chức tiệc chia tay đi du học, có mời Minh và Kim Yến đến dự. Tại đây, Kim Yến nói cho Khải nghe về việc Yến Nhi hẹn mình để giải quyết mâu thuẫn xảy ra trên mạng xã hội.

Khoảng 17h, Yến, Khải, Minh cùng một số người bạn đến điểm hẹn ở đường Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh). Lúc này, Yến Nhi cùng những người bạn của mình (trong đó có Tống Viết Huy) cũng đứng đợi sẵn.

Khi gặp nhau, 2 nhóm cự cãi và lao vào ẩu đả, nhưng vì có người can ngăn nên cả 2 bên ra về. Sau đó, Minh bảo Khải chở đi mua dao để phòng thân.

Khoảng 22h cùng ngày, hai nhóm này hẹn nhau ra đường Hoa Hồng, phường 2, quận Phú Nhuận để giải quyết mâu thuẫn thì tiếp tục xảy ra đánh nhau. Trong lúc ẩu đả, Minh dùng dao đâm liên tiếp nhiều nhát khiến Huy gục xuống và tử vong.

Ngày 8/1/2015, Minh đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Tại phiên tòa hôm nay, lời khai các bị cáo có nhiều mâu thuẫn nên HĐXX quyết định hoãn phiên tòa, trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Theo Xuân Duy

(Báo Dân trí)