Chung tay nâng cao chất lượng GD&ĐT của Thủ đô

GD&TĐ - Ngày 18/10, Sở GD&ĐT Hà Nội cùng LĐLĐ TP Hà Nội tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2017 - 2020.

Dự hội nghị có ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội; bà Nguyễn Thị Tuyến - Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội; Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà cùng đại diện lãnh đạo Tổng LĐLĐVN; Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Sau 1 năm thực hiện Chương trình phối hợp giữa LĐLĐ TP và Sở GD&ĐT Hà Nội giai đoạn 2017 - 2020, tất cả 30/30 LĐLĐ quận, huyện, thị xã -  Phòng GD&ĐT đã ký kết chương trình phối hợp hoạt động và triển khai đến 100% công đoàn cơ sở trường học và Ban giám hiệu nhà trường.

Dưới sự phối hợp chỉ đạo của LĐLĐ TP, Sở GD&ĐT Hà Nội; sự phối hợp giữa LĐLĐ và Phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã, hoạt động công đoàn các trường MN, TH, THCS tiếp tục được duy trì, có nhiều đổi mới, chất lượng được nâng lên, thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của công đoàn.

Đặc biệt trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CBCC-VC, đoàn viên CĐ và tham gia quản lý có hiệu quả đối với các hoạt động của nhà trường, của ngành GD&ĐT Hà Nội.

Công đoàn cơ sở trường học đã tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, chương trình, kế hoạch công tác đã đề ra.

Các tổ chức công đoàn đã tập hợp được đông đảo đội ngũ cán bộ, viên chức, giáo viên, người lao động đoàn kết, phát huy tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Hoạt động Công đoàn trong khối giáo dục của Thành phố đã khẳng định được tiềm năng trong phong trào chung của hệ thống Công đoàn Thủ đô.

Sở GD&ĐT Hà Nội và CĐ ngành Giáo dục Hà Nội đã hỗ trợ 394 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt nhân dịp khai giảng năm học mới; kỷ niệm ngày Nhà giáo VN và Tết Nguyên đán với tổng số tiền hơn 800 triệu đồng; tặng quà cho 56.774 con cán bộ, đoàn viên, NGNLĐ vượt khó, học giỏi với tổng số tiền gần 1,5 tỉ đồng; trao kinh phí hỗ trợ 31 “Mái ấm CĐ” với tổng số tiền trên 800 triệu đồng…

Các cấp Công đoàn Thủ đô, ngành GD&ĐT Hà Nội đã chú trọng chỉ đạo CĐ các trường phối hợp với Ban Giám hiệu tổ chức triển khai, cụ thể hóa phong trào thi đua “Hai tốt”, thi đua lao động sáng tạo bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú.

Động viên đoàn viên Công đoàn, cán bộ, viên chức, giáo viên, người lao động tự học, tự bồi dưỡng, nâng cao chất lượng mỗi giờ lên lớp, đăng ký thực hiện giờ dạy tốt; tổ chức tốt các Hội thi giáo viên dạy giỏi, hội giảng, thao giảng, soạn giáo án mẫu, giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho đội ngũ nhà giáo.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Chử Xuân Dũng- Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội nhấn mạnh: Để Chương trình phối hợp giữa LĐLĐ TP và Sở GD&ĐT Hà Nội đạt hiệu quả trên tất cả các mặt hoạt động, trong thời gian tới đề nghị các đơn vị quan tâm thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, qua đó xây dựng đoàn kết nội bộ, tập hợp sức mạnh của CBGV-NV, NLĐ.

Các đơn vị, nhà trường cũng cần tiếp tục phát huy vai trò CĐ tham gia quản lý, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng chính quyền, CĐ phát triển vững mạnh, đồng thời làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết kiến nghị, đơn thư tố cáo.

Công tác tuyên truyền, truyền thông trong giáo dục cũng cần được đẩy mạnh nhằm tuyên truyền chế độ chính sách đến CBGV-NV để mỗi người lao động đều nắm bắt, hiểu và thực hiện tốt, bên cạnh đó nhân lên những tấm gương nhà giáo tâm huyết, sáng tạo, những mô hình hay để xã hội hiểu và chung tay nâng cao chất lượng GD&ĐT của Thủ đô.